Có nên bật quạt cho trẻ sơ sinh lúc ngủ hay không ?

Có nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng liệu bật quạt cho trẻ khi đang ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh hay không ? Vậy hãy cùng Hatari tìm hiểu về vấn đề này để bạn thấy được liệu có hay nên bật quạt cho trẻ lúc đang ngủ hay không nhé.

Có nên bật quạt cho trẻ sơ sinh lúc ngủ hay không ?

Có nên bật quạt cho trẻ sơ sinh ?

Như các bạn đã biết , thời tiết nóng nực mùa hè chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý phòng bệnh viêm họng cho trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh. Thậm chí mùa hè lại là mùa có số lượng trẻ sơ sinh viêm họng nhiều hơn cả mùa đông. Nguyên nhân chủ yếu là các bà mẹ bất cẩn để quạt trực tiếp cho trẻ khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, nặng hơn là viêm phổi cấp ,viêm amidan ..vv

Vì vậy bạn không nên để quạt thốc trực tiếp vào vùng mặt của trẻ. Bạn có thể bật quạt hướng thẳng vào tường ,phía chân của trẻ khi ngủ. Với cách này, hơi mát từ quạt có thể lan tỏa khắp phòng trong một thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo mát mẻ cho trẻ. Hoặc cách khác là bạn sử dụng chiếc màn chụp để ngăn cách việc gió trực tiếp phả vào trẻ vừa có thể ngăn được ruồi muỗi. Nhưng tuyệt đối bạn không nên tắt quạt mà chỉ để quạt ở tốc độ gió vừa phải để điều tiết nhiệt độ tránh tình trạng trẻ bị nóng sốt vào mùa hè.

Một số loại quạt mà bạn nên sử dụng đó là dùng quạt cây đứng hoặc quạt treo tường bạn có thể tham khảo 2 loại quạt này.

Dùng quạt hơi nước, quạt phun sương có hại cho trẻ sơ sinh hay không?

Hỏi: Mùa hè thời tiết nóng quá, ba trẻ mới mua 1 cái quạt phun sương làm mát. Xin hỏi rằng nếu tôi dùng quạt phun sương đối với trẻ sơ sinh mới 2 tháng tuổi thì có vấn đề gì không ? liệu cỏ ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp của bé không ạ? Xin cám ơn!

Trả lời của bác sĩ chuyên khoa nhi:

Chào bạn, bạn không nên dùng quạt hơi nước cho trẻ sơ sinh, vì trẻ còn quá nhỏ, sức đề kháng yếu, và khi sử dụng loại quạt này phải dùng ở nơi thông thoáng không để trong phòng kín được, bạn có thể để phòng khách khi có đông người, trời rất nóng thì dùng cho người lớn thôi, Còn nếu dùng trong phòng ngủ thì bạn không nên dùng cho con nhỏ. Dễ gây ảnh hưởng tới đường hô hấp của trẻ.

Kết Luận

Việc bảo vệ sức khỏe về đường hô hấp cho trẻ hết sức cần thiết , tuy nhiên bạn cần phải biết cách điều tiết và sử dụng quạt một cách linh hoạt và tốt nhất cho đứa con thân yêu của mình.

Bài viết liên quan
0981.569.875